VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG E-VOUCHER

Chức năng e-voucher hoạt động theo hình thức mã code – Tức là, với mỗi chương trình marketing, bạn có thể tạo ra các mã có ký tự ngẫu nhiên khác nhau, các mã này đều có tác dụng ưu đãi giống nhau. Khi khách hàng nhận được mã và đưa cho nhân viên để nhập vào máy POS, hóa đơn sẽ tự động giảm tiền theo đúng quy định mà bạn đã cài đặt cho chương trình marketing.

Hãy so sánh 2 trường hợp dưới đây để hiểu chức năng e-voucher có thể giúp gì cho bạn nhé:

Tiêu chí so sánh Sử dụng voucher giấy & Quản lý bằng sổ sách Sử dụng mã e-voucher
Tạo quy luật ưu đãi Sẽ có 2 hoàn cảnh trái ngược nhau có thể xảy ra: Nếu bạn tạo chương trình với các quy luật quá đơn giản (giảm giá % tổng hóa đơn, hay giảm giá trị tiền mặt), thì chương trình có thể kém hấp dẫn, không mang lại nhiều đơn hàng mà vẫn hao tốn quá nhiều chi phí giảm giá. Hoặc nếu bạn tạo chương trình với các quy luật phức tạp (tặng món giá thấp nhất trên hóa đơn, mua 4 tặng 1, đồng giá), thì có thể giúp bạn giảm chi phí, nhưng số lượng đơn hàng vẫn không cao, vì khách hàng không có thời gian tìm hiểu hết các rào cản mà bạn đặt ra cho họ. Hệ thống đề xuất 3 loại quy tắc chính, cho phép bạn vận dụng linh hoạt:

  • Giảm giá: giảm giá % hoặc giảm giá trị tiền mặt (đ)
  • Mua X tặng Y: mua món này tặng món kia
  • Đồng giá: các món trên hóa giảm về cùng 1 giá

*Với mọi quy tắc, bạn đều có thể chọn nhà hàng áp dụng, và món áp dụng trong chương trình.

Gửi voucher tiếp cận khách hàng Bạn sẽ cần thiết kế và in ấn các voucher giấy và phải chuyển đến tận tay từng khách hàng kèm những nội dung mô tả rõ ràng ưu đãi và các điều kiện. Chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản trên trang quản trị CRM, mỗi khách hàng sẽ nhận được các mã voucher ký tự khác nhau qua tin nhắn (SMS, Facebook, Zalo) cùng thông tin chi tiết ưu đãi.
Kết hợp với đối tác Bạn sẽ cần thiết kế và in ấn các voucher giấy để chuyển đến đối tác kèm những nội dung mô tả rõ ràng ưu đãi và các điều kiện. Chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản trên trang quản trị CRM, bạn có thể xuất danh sách các mã voucher ký tự ngẫu nhiên khác nhau ra file excel và chuyển cho đối tác
Vận hành Khi nhận được voucher từ khách, nhân viên cần đọc kỹ quy tắc ưu đãi ghi trên voucher, kiểm tra lại thông tin nội bộ về chương trình, xác định xem hóa đơn mã khách gọi đã phù hợp với quy luật giảm giá của voucher hay chưa, sau đó tính toán và thao tác giảm tiền trên hóa đơn.

Thông thường, rất nhiều chương trình ưu đãi với rất nhiều quy định khác nhau sẽ được thực hiện trong cùng 1 thời điểm. Như vậy cả nhân viên và khách hàng đều sẽ phải ghi nhớ từng ưu đãi. Mà thực tế, khách hàng chẳng bao giờ dành thời gian ghi nhớ ưu đãi, còn nhân viên thì có thể quá tải với khối lượng thông tin quá lớn.

Khi nhân viên nhập mã code của khách hàng vào máy POS, hệ thống tự động tính toán các giá trị của hóa đơn và tự động giảm trừ tiền dựa trên điều kiện của chương trình marketing.

Thậm chí, nhân viên có thể không cần biết trước và ghi nhớ các chương trình, chỉ cần nhận mã của khách hàng, nhập vào máy POS, thông báo với khách hàng số tiền giảm trừ hiển thị trên máy POS và in hóa đơn.

Kiểm soát và đối soát Bạn có thể thực hiện quy trình kiểm soát như sau: Trước khi thực hiện chương trình, nhân viên cần đọc kỹ các văn bản về nội dung chương trình Marketing. Bên cạnh đó, mỗi tờ voucher cần có chữ ký, đóng dấu, mã số để đảm bảo bảo mật. Khi nhận được voucher, nhân viên cần kẹp tờ voucher cùng hóa đơn. Kết thúc một giai đoạn của chương trình, bạn lọc ra những hóa đơn có giá trị giảm trừ, kiểm kê các hóa đơn đó có gửi kèm voucher hay không, đồng thời tính toán lại xem nhân viên có giảm trừ đúng số tiền hay không.

Với quy trình này, bạn sẽ cần dành rất nhiều nguồn lực cho việc kiểm soát, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi rủi ro thất thoát do nhân viên gian lận, hoặc thao tác sai.

Các thao tác giảm trừ tiền trên hóa đơn đều đòi hỏi nhân viên phải nhập mã voucher thì mới có tác dụng, và số tiền giảm trừ cũng được hệ thống tự động tính toán và thực hiện, vì vậy kết quả giảm trừ luôn luôn chính xác và bạn có thể loại bỏ hoàn toàn quy trình đối soát.

Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi thường xuyên số lượng mã phát hành, lượng mã sử dụng, giá trị giảm trừ, giá trị thanh toán… Ngoài ra, bạn cũng có thể lọc ra các hóa đơn đã được áp dụng một chương trình và kiểm tra kết quả chi tiết của từng hóa đơn.

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG TẠO CÁC CHƯƠNG TRÌNH MARKETING CHƯA?