CHECK-IN BÍT TẾT VÀ BÒ SỐT VANG CHINH HẠNH
November 2, 2016
Ẩm thực đặc trưng Úc
November 4, 2016

Khi bạn đã quyết định nấu một món ăn mới theo hướng dẫn, với các tỷ lệ được giữ đúng theo công thức … nhưng kết quả lại khác xa so với mong đợi của bạn. Vậy sai lầm xảy ra từ đâu?

Sau đây là tổng hợp một số lỗi nấu ăn phổ biến có thể làm hỏng mùi vị của món ăn yêu thích nhất của bạn.

Chảo quá tải

chaoquatai

Hãy nhớ rằng: nếu muốn miếng thịt của bạn có lớp vỏ giòn lạ thường, bạn sẽ phải cung cấp cho nó một không gian thoải mái. Nếu quá chật thịt của bạn sẽ bị hấp tới chín.

Nấu thịt bằng chảo không dính

 chaokhongdinh

Thêm một lý do khác cho sự thất bại của món món thịt nướng giòn đó là bạn đang sử dụng chảo chống dính. Chảo chống dính khi nướng thường nóng ít hơn so với chảo bình thường, do đó, hãy để chiếc chảo chống dính cho món gà rán và bánh kếp. còn đối với thịt hãy sử dụng một chảo nướng hoặc một chảo gang.

Trần mì ống không cho muối

micomuoi

Thiếu muối sẽ dẫn đến mì ống không vị, và nước sốt sẽ không hòa quện được vào các sợi mì. (Nếu bạn không chắc chắn về tỷ lệ hãy sử dụng một muỗng canh muối cho 300 gram mì ống.)

Dùng dầu oliu chiên

dauoliu

Ở nhiệt độ cao dầu ô liu bị mất tất cả các giá trị dinh dưỡng của nó và có thể làm hỏng mùi vị của thức ăn. Vì vậy tốt nhất ta sử dụng dầu ô liu cho món salad và dùng tinh dầu hướng dương để chiên.

Dùng dụng cụ thủy tinh để đo lường

 dong

Hãy nhớ rằng: làm bánh đòi hỏi sự tuân thủ chính xác với các tỉ lệ nhất định. Vì vậy bạn hãy sử dụng ngay một dụng cụ đo lường chuyên dụng.

Không làm nóng chảo trước khi nấu

chaonong

Các đầu bếp hàng đầu đã nhận định “Nếu bạn nghĩ rằng chảo của bạn đã đủ nóng, hãy chờ thêm hai phút nữa và tiến hành nấu ăn sau đó” Bạn chắc chắn sẽ cần một cái chảo nóng sẵn để nấu rau xanh và nướng thịt được giòn hơn.

Xào tỏi quá lửa

toi

Hầu hết các công thức nấu ăn đều chỉ ra rằng tỏi nên được thêm vào cuối quá trình nấu ăn hoặc thậm chí bỏ ra sau cùng sau 2-3 phút đồ ăn chính. Tỏi có chứa ít nước hơn bất kỳ loại củ quả khác, và nó cháy rất nhanh, khi tỏi bị cháy hay quá lửa có thể tạo nên hương vị khó chịu cho món ăn.

Ăn thịt ngay sau khi được nấu chín

anngay

Hãy kiên nhẫn chờ đợi và bạn sẽ bị ấn tượng bởi hương vị của món ăn của bạn sau 5 phút .

Lưu trữ tất cả các thực phẩm trong tủ lạnh

luutru

Cà chua, hành tây, tỏi, khoai tây, bí xanh, cà tím, và các loại trái cây nhiệt đới khác nhau như kiwi và xoài ngon hơn khi không ở trong môi trường lạnh. Khi được lưu trữ trong tủ lạnh, các sản phẩm này bị mất độ tươi và xấu đi một cách nhanh chóng hơn.

Thường xuyên lật thức ăn

latdoan

Không cần thiết phải lật thịt quá thường xuyên trong khi nấu ăn. Bạn có làm thịt khô hoặc cá không có lớp phủ hấp dẫn. Chỉ cần để lại kiệt tác trong tương lai của bạn trong chảo, và không làm phiền nó quá thường xuyên – đó là một quy tắc vàng của bất kỳ đầu bếp nào.

 

Cùng Foodbook sưu tập và chia sẻ bỉ quyết nấu ăn của bạn đến mọi người nhé!

email: support@foodbook.vn

 

Comments are closed.